HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Đặt tên doanh nghiệp không bị trùng

Làm thế nào để đặt tên doanh nghiệp không bị trùng? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi có ý định thành lập doanh nghiệp để kinh doanh. Khi mà nước ta có hàng trăm ngàn doanh nghiệp như hiện nay thì để chọn được một cái tên “độc nhất vô nhị” quả không phải là vấn đề đơn giản với bất kỳ ai.

Thực tế cho thấy thì rất nhiều người đã tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để được hỗ trợ về mặt giấy tờ và các thủ tục pháp lý. Đây chính là giải pháp hiệu quả nhất với các doanh nghiệp hiện nay.

Đặt tên doanh nghiệp không bị trùng

Hồ sơ đăng ký kinh doanh của bạn mặc dù đầy đủ các giấy tờ nhưng vẫn bị cơ quan đăng ký kinh doanh từ chối xét duyệt. Đơn giản là do tên doanh nghiệp bạn đặt trùng với doanh nghiệp khác đã đăng ký thành lập doanh nghiệp trước đó. Và tất nhiên, việc của bạn cần làm là phải đặt lại tên khác cho doanh nghiệp của mình. Nhưng  việc đặt tên doanh nghiệp không bị trùng thực sự không đơn giản như điều bạn nghĩ.

Thực tế thì việc đặt tên cho doanh nghiệp muốn không bị trùng với doanh nghiệp khác cũng không phải là chuyện quá khó khăn. Chỉ cần bạn lưu ý một chút thì có thể qua được “ải” này một cách dễ dàng. Nếu muốn biết tên của doanh nghiệp mình có bị trùng với doanh nghiệp nào khác hay không thì bạn có thể tra thông tin trên hệ thống của cổng thông tin quốc gia và gõ tên riêng của doanh nghiệp để kiểm tra. Nếu hệ thống hiển thị kết quả tức là tên đã có doanh nghiệp đặt rồi còn nếu không có kết quả tức là tên đó của doanh nghiệp không bị trùng với doanh nghiệp khác.

Tuy nhiên, bên cạnh việc chú ý đặt tên doanh nghiệp không bị trùng thì bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ các quy định đặt tên mà pháp luật quy định để có thể đảm bảo tên doanh nghiệp mà mình chọn là hoàn toàn hợp lệ. Cụ thể như:

- Tên doanh nghiệp không được sử dụng tên của các danh nhân để đặt.

- Tên doanh nghiệp không được sử dụng tên của các cơ quan chức năng, quân đội, lực lượng vũ trang… để đặt khi chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng đó.

- Không được sử dụng các tên của địa danh lịch sử để đặt cho doanh nghiệp mình.

- Không được đặt tên doanh nghiệp vi phạm các quy đinh về văn hóa, thuần phong mỹ tục.

Có điều bạn cần phải biết bên cạnh việc tìm hiểu về quy định đặt tên doanh nghiệp mà pháp luật ban hành chính là tên doanh nghiệp chính là một trong những cách để làm cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Vì thế, đặt tên doanh nghiệp sao cho dễ nhớ, gần gũi mà vẫn có sự độc đáo chính là cách tốt nhất để bạn có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng đối với doanh nghiệp mình. Việc thắng hay thua trong kinh doanh của doanh nghiệp là ở chỗ khách hàng có nhớ đến thương hiệu của mình khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm hay dịch vụ hay không. Vì thế mà việc đặt tên cho doanh nghiệp sẽ đóng vai trò rất quan trọng để làm nên thành công đó.

Có thể thấy, nếu việc đặt tên doanh nghiệp không bị trùng là mối bận tâm đầu tiên của bạn khi lựa chọn tên thì bạn cũng cần phải chú ý đến các vấn đề xung quanh cái tên của doanh nghiệp để nó thực sự hoàn hảo khi xuất hiện trên thị trường.