HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Có nên gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển?

Có nên gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển?

Bên cạnh gửi hàng chuyển phát bằng đường hàng không thì gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển cũng được khá đông khách hàng lựa chọn.

Những năm gần đây, dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế đóng vai trò to lớn trong ngành vận tải nước ta. Đặc biệt vận chuyển phát nhanh đi Mỹ đã và đang là mũi nhọn trong ngành dịch vụ này.

Chuyển phát nhanh đi Mỹ bằng đường hàng không là dịch vụ được khách hàng ưa chuộng hàng đầu. Chuyển phát nhanh bằng đường hàng không mất rất ít thời gian vận chuyển, hàng hóa được bảo quản một cách tốt nhất, đặc biệt là thực phẩm.

Tuy nhiên không phải ai cũng lựa chọn đường hàng không để gửi hàng. Không ít khách hàng đã lựa chọn gửi hàng đi Mỹ bằng đường tàu biển giá rẻ thay vì đường hàng không. Gửi hàng bằng đường tàu biển có khá nhiều ưu điểm. Khách hàng có thể gửi hàng với khối lượng lớn hơn khá nhiều so với đường hàng không. Vì phải đi một quãng đường khá xa nên hàng hóa luôn được đóng gói niêm phong và bảo quản thật cẩn thận. Cũng bởi vì trên biển hàng hóa phải chịu nhiều áp lực hơn so với trên không trung nên vận chuyển bằng đường biển phải luôn chú trọng đến khâu đóng gói bưu kiện.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, vận chuyển bằng đường biển có vẻ như chỉ phù hợp với khách hàng cần gửi khối lượng lớn hàng hóa và hàng hóa đó không dễ hỏng. nói là chuyển phát nhanh bằng đường biển nhưng thực sự nó không hề “nhanh” chút nào cả. Thời gian vận chuyển hàng sang Mỹ rất lâu vì khoảng cách đường biển từ Việt Nam đến Mỹ là rất dài.

 Qủa thực, nếu khách hàng muốn gửi hàng nhanh chóng nhất thì vẫn nên chọn đường hàng không. Còn với khối lượng lớn hàng hóa cần vận chuyển, lớn hơn  so với quy định khối lượng của sân bay thì khách hàng nên lựa chọn đường biển để tiết kiệm chi phí hơn. Nhưng khách hàng cũng lưu ý không  nên gửi thực phẩm qua Mỹ bằng đường  biển để tránh tình trạng thực phẩm bị hỏng trước khi đến tay người nhận.