Trang chủ » Chùa Mỹ Quang: Điểm hành hương tâm đức

Chùa Mỹ Quang: Điểm hành hương tâm đức

(Ngày đăng: 11-05-2020 09:27:03)
icon facebook   icon google plus  
Tiếng lành đồn xa về đức độ thầy trụ trì chùa Mỹ Quang, thôn Mỹ Thạnh Tây, xã Hòa Phong (Tây Hòa, Phú Yên), là người có tính tình thẳng thắn, chịu thương chịu khó - góp phần chăm lo xây dựng cái thiện cái đẹp cho cuộc đời.

 

Tượng phật bà chùa Mỹ Quang

 

 Được biết, thầy về chùa từ năm 1975. Khi ấy, chùa chỉ là một am nhỏ hoang phế, tàn tích của chiến tranh… Nhưng với tấm lòng nhân hậu bác ái vị tha, thầy đã góp công sức của mình xây dựng chùa ngày càng thêm đẹp và tổ chức tốt việc cúng bái lễ phật cho người dân địa phương.

Với phương châm của chùa là “đạo pháp dân tộc và thời đại”, Đại Đức Thích Quảng Hoàng được nhân dân địa phương và phật tử khắp nơi tin yêu kính trọng. Nhìn cơ ngơi ngôi chùa (được khởi công xây dựng vào ngày 19/1/2012), với tổng thể diện tích khoảng 7.000 m2 gồm 3 gian chính (chánh điện, nhà tây, nhà đông), nhà nghỉ của thầy cùng 1 lâm viên thập Bác La Hán và Lâm Tì Ni Viên, được bao bọc bởi một khu viên cây xanh và là nơi phật tử địa phương sinh hoạt hằng ngày, tuy còn một số công trình chưa hoàn thiện như nhà Tổ, Tháp Dược Sư, Tháp Báo Ân… nhưng cũng đã thể hiện rõ nét tổng thể kiến trúc của chùa Mỹ Quang là khá đẹp và trang nghiêm.

Trong những năm gần đây, phật tử khắp nơi về dâng hương viếng chùa, lễ phật đông hơn và cứ thế chùa mỗi ngày mỗi thêm phát triển. Đại Đức Thích Quảng Hoàng chia sẻ: “Là người xuất gia từ nhỏ, cả đời tôi luôn nghĩ chùa là nơi sinh hoạt tín ngưỡng để mọi người đến lễ phật cầu an sám hối tu tâm, cầu nguyện cho quốc thái dân an để bớt đi những sự phiền não lo âu trong cuộc sống, tìm đến sự thanh thản của đời sống tâm hồn. Do lấy tôn chỉ đạo pháp dân tộc và thời đại làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động nên chùa Mỹ Quang được chính quyền và nhân dân địa phương giúp đỡ tích cực, tạo mọi điều kiện phục vụ tín ngưỡng cho nhân dân”.

“Hàng năm, vào các ngày Giỗ Tổ, Lễ Vu Lan, chùa là điểm hội tụ sinh hoạt của nhân dân. Tôi rất vui vì đã làm được nhiều việc có ích cho xã hội và cộng đồng. Bản thân luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện nhân cách đạo hạnh để cùng với nhân dân phát triển chùa Mỹ Quang trở thành điểm sinh hoạt chung cho mọi cư dân trong vùng”, Đại Đức Thích Quảng Hoàng tâm huyết.