Trang chủ » Chống mối thì không cần diệt mối được không?

Chống mối thì không cần diệt mối được không?

(Ngày đăng: 01-05-2018 05:54:36)
icon facebook   icon google plus  
Hầu hết những lĩnh vực thường xuyên bị mối tấn công như xây dựng hay ngành gỗ đều tiến hành chống mối trước khi đưa vào sử dụng, tuy nhiên liệu nó có đủ để chúng ta không cần diệt mối nữa hay không?

Nhiều người chủ quan cho rằng khi xây dựng hay sản xuất, người ta đã sử dụng những loại Thuốc diệt mối hay chống mối để bảo vệ cho những công trình và sản phẩm này trước sự tấn công của loài côn trùng phá hại. Do đó mà người ta cũng không thường xuyên hay thậm chí là bỏ qua hẳn công tác diệt mối trong khi sử dụng.

Mặc dù hoạt động chống mối đã hạn chế được khả năng tấn công cũng như sinh sản của mối đối với sản phẩm và công trình, tuy nhiên hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp mối xuất hiện trở lại và phá hại những vật dụng cũng như nhà ở của chúng ta. Vì thế mà dù cho trước đó có chống mối hay chưa thì ta cũng nên tiến hành công tác diệt mối thường xuyên theo định kỳ trong không gian sống và làm việc của mình nhằm đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi mối.

Hoạt động chống mối dù có tốt đến mức nào thì sau một thời gian dài cũng sẽ trở nên phai nhạt và mồi lại hình thành phát triển, do đó cần diệt mối thường xuyên nếu như chúng ta không muốn thiệt hại nặng nề do mối gây ra.