HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Điểm đến
  • Chọn font cho thiết kế web doanh nghiệp như thế nào là hợp lý

Chọn font cho thiết kế web doanh nghiệp như thế nào là hợp lý

Hiện nay khi thiết kế web doanh nghiệp người ta sử dụng rất nhiều font chữ khác nhau và đó cũng là điểm yếu khi thiết kế hay đưa nội dung lên website, gây nhiều phiền toái và phức tạp cho người sử dụng nó.

Nội dung để thiết kế website chuyên nghiệp doanh nghiệp và đó cũng là nội dung của website vì vậy chúng ta nên sử dụng hai font như sau: đó là Arial và Times New Roman hiện tại 2 font này rất thông dụng và chiếm đông đảo nhất hiện nay.

Cùng một văn bản, một khổ chữ, nhưng sẽ có cỡ khác nhau khi hiển thị trên các màn hình độ phân giải khác nhau
Mười năm trước, khi màn hình phổ thông là 17inch, độ phân giải 1440×900 thì kích thước “pt màn hình” xấp xỉ “pt thực” nên 12pt vẫn dễ đọc. Nhưng bây giờ, công nghệ đã có nhiều bước tiến lớn, các hãng đua nhau nâng cấp chất lượng màn hình, độ phân giải tăng vọt, hệ quả là chữ hiển thị trên website cũng bị thu nhỏ hẳn lại, nhất là với laptop, đặc biệt trong tình hình máy xách tay nhiều hơn để bàn như hiện nay. Hãy thử nhìn vào một số máy trên thị trường:

 

Lập trình website Saigon Hitech


Rõ ràng với chữ bé như vậy thì đọc rất mệt, rất mỏi mắt. Vậy nếu các nhà thiết kế web doanh nghiệp không muốn người đọc phải dùng phần mềm bổ trợ khi đọc website của mình thì hãy bắt kịp với công nghệ, sử dụng các phương pháp tự động thay đổi cỡ font theo độ phân giải màn hình như là RWD (Responsive Web Design) chẳng hạn, hay chí ít cũng tăng kích cỡ font văn bản lên.
Trước đây, các nhà thiết kế web doanh nghiệp của Việt Nam gặp phải một vấn đề khó chịu, đó là font chữ tiếng Việt. Nếu người dùng không có font tiếng Việt cài trong máy, chữ tiếng Việt sẽ bị “vỡ”, không thể đọc được. Nên các nhà thiết kế thường chọn dùng những font có sẵn đi theo hệ điều hành, gọi là system font, như là Arial, Times New Roman, Tahoma, Verdana,… để đảm bảo máy người dùng lúc nào cũng hiển thị được tiếng Việt. Nhất là Arial và Times New Roman, hai font mặc định của Microsoft, được dùng ở khắp mọi nơi. VnExpress: Arial cho trang chủ, Times New Roman cho thân bài; Dân trí: Arial cho trang chủ, Times New Roman cho thân bài; Zing: Times New Roman; 24H: Arial,… Cứ tiếng Việt là Arial và Times New Roman.