HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Chỉ số CRI của đèn Led Duhal

Thông số CRI của đèn Led Duhal sẽ nói lên được độ sắc nét của sản phẩm tuy nhiên chỉ số như thế nào là phù hợp thì chúng ta sẽ được tìm hiểu trong bài viết này.

Mặc dù trên thông tin bao bì của sản phẩm đèn Led Duhal đã ghi đầy đủ thông tin của sản phẩm nhưng người tiêu dùng thì làm sao biết được những thông số đó nói lên cái gì, có nhiều thông số tuy nhiên hôm nay chúng ta sẽ chỉ phân tích một trong số đó là CRI của sản phẩm đèn Led Duhal.

Hiện nay hầu hết khách hàng đi mua đèn và các cửa hàng bán đèn không chuyên đều không quan tâm tới chỉ số hoàn màu của đèn CRI (Color rendering index), mà chỉ quan tâm tới công suất, hiệu suất, quang thông...Tuy nhiên đây lại là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với các loại đèn chiếu sáng nói chung và đèn Led Duhal nói riêng. Chỉ số hoàn màu  thể hiện chất lượng ánh sáng của đèn và ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, độ trung thực của vật được chiếu sáng.

Đèn Led Duhal có cường độ chiếu sáng mạnh, độ xuyên thấu hơn hẳn nhiều loại đèn khác nhưng khi chiếu sáng các sản phẩm, lắp đặt trong phòng hay lắp vào bể thì nhìn sản phẩm, tranh ảnh vẫn không "đã", Nhiều khách hàng đã đi tìm câu trả lời. LED-ON  xin chia sẻ với các khách hàng đã đang và sẽ cải tiến hệ thống chiếu sáng của mình.

ĐỘ HOÀN MÀU CỦA ÁNH SÁNG QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Độ hoàn màu (Color Rendering Index – CRI) là một yếu tố quan trọng khi chọn loại bóng đèn trong chiếu sáng. Đây là chỉ số so sánh sự trung thực về màu sắc của không gian và vật thể được chiếu sáng dưới ánh sáng của bóng đèn so với ánh sáng tự nhiên của mặt trời.

Dưới ánh sáng của loại bóng đèn có độ hoàn màu cao, vật thể có màu sắc trung thực, không gian sẽ trở nên trong suốt, khiến người sử dụng có cảm giác dễ chịu hơn.

Các loại đèn sử dụng bóng dây tóc như bóng đèn tròn, bóng halogen có độ hoàn màu cao nhất, từ 98 đến 100%. Các loại bóng này có giá thành thấp nhưng tiêu hao năng lượng lớn, tỏa nhiệt nhiều và không bền.

Tùy theo chất lượng của vật liệu sản xuất, các loại bóng đèn huỳnh quang, đèn tuýp, compact, có độ hoàn màu từ 50 đến 80%. Có loại bóng đèn huỳnh quang chuyên dụng có độ hoàn màu lên đến 95% nhưng giá thành khá cao.

Tùy theo công nghệ và vật liệu chế tạo, nhà sản xuất mà các loại đèn Led Duhal có độ hoàn màu khác nhau, do đó đối với đèn Led Duhal rẻ tiền sử dụng các linh kiện kém chất lượng thì độ hoàn màu rất thấp. Đây là lý do mà mặc dù đèn Led Duhal rất sáng nhưng thể hiện màu sắc không thật thì chất lượng vẫn không được đánh giá cao.