HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cần phải rèn luyện những kỹ năng trong lao động

Cần phải rèn luyện những kỹ năng trong lao động

Lao động chân tay là ngành nghề chịu nhiều những rủi ro về tai nạn nhất, những tai nạn có thể đến bất ngờ, người lao động nếu không có những kiến thức cần thiết thì sẽ không có được cách giải quyết tốt nhất với mỗi tình huống mà mình gặp phải.

Anh tôi là thợ sửa điện, việc phải tiếp xúc với những đường dây điện ngoắt ngoéo như ở Việt Nam đã không là điều gì quá lạ lẫm với anh. Đôi khi còn phải trèo lên cột điện trung thế rồi cao thể các kiểu nên anh đã tự có cho mình một thói quen về an toàn lao động.

Sở dĩ là như thế vì trước đây anh đã từng được cơ quan cho tham gia một khóa học về huấn luyện an toàn, ở đây thì anh sẽ được trải qua những tình huống nguy hiểm mà thực tế những người thợ điện hay gặp phải nhất, để rồi nếu chẳng may mà tai nạn có xảy ra thì anh cũng bình tĩnh đối mặt được với tình huống ấy.

Có đợt bão ở khu nhà tôi, gió to quá làm đổ cây, việc đổ cây kéo theo đường điện bị trũng xuống, mặc dù điện cả khu đã được ngắt nhưng nhiều người vẫn cảm thấy sợ hãi mỗi khi đi ngang qua. Anh cùng đội của mình được cử xuống để nhanh chóng khắc phục tình trạng và sớm đưa điện về với khu phố.

Lúc các anh xuống thì đường dây điện gần như đã trũng hẳn xuống, khiến cho việc khắc phục lâu hơn dự kiến. Nhưng cũng chưa khắc phục được triệt để khi mà lúc vừa có điện thì dây điện lại có hiện tượng chập và đứt. Thế là anh tôi phải trèo lên hẳn cái cột điện để sửa chữa, nhờ có những kiến thức có được khi học trong khóa huấn luyện an toàn nên anh tôi đã có thể hoàn thành được công việc của mình mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Nói thế để thấy rằng những điều cần phải học để có thể tham gia làm việc không chỉ là nhiều ký thuyết suông trong sách vở, chúng ta cũng cần phải vận dụng những kiến thức thực tiễn cũng như kinh nghiệm để đạt được thành công trong công việc.