Trang chủ » Cần làm gì nếu vô tình nuốt phải thuốc diệt chuột Storm

Cần làm gì nếu vô tình nuốt phải thuốc diệt chuột Storm

(Ngày đăng: 29-04-2016 04:55:34)
icon facebook   icon google plus  
Thuốc diệt chuột thật ra khi sử dụng người sử dụng đã hiểu được sự nguy hiểm của nó rồi. Tuy nhiên, vấn đề không phải người sử dụng biết mà người không sử dụng không biết mà ăn phải thuốc. Vậy chuyện gì xảy ra khi ăn nhầm phải thuốc diệt chuột Storm và bạn cần phải làm gì để xử lý trường hợp này.

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Nếu nhanh ý bạn sẽ thấy thuốc diệt chuột Storm luôn có một dòng chữ trên bao bì hay ngoài hộp hướng dẫn cách xử lý khi nuột nhầm phải thuốc diệt chuột Storm. Nhưng không phải ai cũng biết điều này, nên tốt nhất nếu bạn đang đọc cái này thì đọc tiếp để biết luôn nha. Ngoài ra cũng có thể áp dụng cho các trường hợp khác.

Hiện nay tất cả các loại thuốc diệt chuột đều được sản xuất dựa vào tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên trong khi sử dụng cũng khó tránh khỏi một số tai nạn ngày ý muốn. Tai nạn thường gặp là nuốt phải thuốc diệt chuột Storm

Vì hình dạng của Storm được thiết kế như một viên kẹo nên đa số chúng ta khó phân biệt và có thể vô tình nuốt phải, đặc biệt khi nhà có trẻ nhỏ. Nếu như vô tình trẻ nhỏ hay người thân nuốt phải bạn phải thật bình tĩnh mà xử lý.

Việc đầu tiên bạn nên làm là gây ói cho nạn nhân bằng cách móc họng, nhưng nếu thuốc ngấm vào làm nạn nhân bất tỉnh thì cách này không nên được sử dụng. Sau đó nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Khi chuyển nạn nhân đến bệnh viện cần nhớ mang theo bao bì thuốc để bác sỹ dễ chuẩn đoán và biết được thành phần của thuốc. Lưu ý với bác sỹ  thuốc giải độc đặc hiệu vitamin K (phytomenadione). Vì thuốc này chống đông máu nên cần xác định thời gian đông máu trước 18 giờ sau khi nuốt bả, nếu chỉ số ngày tang cao, cho nạn nhân tiêm tĩnh mạch với vitamin K trong nhiều tuần lễ theo liều: người lớn 40mg/ngày, trẻ em: 200mg/ngày.