HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cần hay không cần kiểm định cần trục trước khi sử dụng?

Cần hay không cần kiểm định cần trục trước khi sử dụng?

Có nhiều người cho rằng khi máy móc mới mua về rằng máy móc đã được thiết kế và lắp đặt đúng tiêu chuẩn rồi, chỉ còn việc đưa vào sử dụng nữa là xong, giả dụ dùng một vài năm thấy nó thay đổi như thế nào thì mới cần kiểm định lại chứ mới thì cần gì, một ý nghĩ thật cũ kĩ.

Máy móc mới mua về rất mới, đồ gì thiết bị bì cũng đã dạt tiêu chuẩn và với cần trục cũng vậy, tất cả đều đạt tiêu chuẩn tuy nhiên do hàng cồng kềnh, và khi đưa vào sử dụng phải lắp giáp lại mới có thể hoạt động, vậy quá trình lắp giáp đã là một quá trình chưa được chứng nhận đạt chuẩn thực tế hay không, và chỉ có cách kiểm định cần trục thì mới biết rằng nó đủ an toàn khi hoạt động.

Trong quá trình vận chuyển lắp giáp, biết đâu đó còn những sai sót, tuy đó là trường hợp hi hữu nhưng không phải là không thể xảy ra, vì vậy làm sao để khẳng định là đạt chuẩn, hơn nữa việc kiểm định cần trục với những chiếc chưa đưa vào hoạt động sản xuất cũng không mấy khó khăn và tốn kém. Nhiều khi môi trường làm việc cũng là những nguyên nhân không tốt khiến cần trục hoạt động kém hơn so với lý thuyết đề ra, nên việc kiểm định mang tính chất quan trọng trong vấn đề thử nghiệm nữa.

Cái mới có thể sử dụng luôn vì chúng luôn an toàn là một suy nghĩ đã cũ kĩ và bất lợi cho chính người sử dụng chúng. Không ai mong muốn đồ mua về nhưng không dùng được cả, cũng không ai muốn đồ chưa sử dụng đã phải mang tiếng lỗi, hỏng nếu có sự cố gì xảy ra, vậy nên hãy cứ chắc chắn và kiểm định chúng trước khi đi vào hoạt động, có mất gì đâu mà còn lợi nhiều thứ đấy chứ, công nhân lao động thấy an toàn hơn, môi trường làm việc nhanh nhẹn và thông minh hơn và doanh nghiệp không bao giờ còn nỗi lo canh cánh rằng sẽ có ngày nào đó cơ quan chức năng sờ gáy mình.