HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Cần đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trên báo nào?

Cần đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trên báo nào?

Băn khoăn cần đăng bố cáo thành lập trên báo nào hiện đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm và tìm hiểu. Đây là thủ tục rất quan trọng mà doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện sau 30 ngày, kể từ ngày có giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp.

 

Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp tư nhân hay trách nhiệm hữu hạn, cổ phần… đều quan trọng như nhau, bởi đây chính là một trong những giải pháp giới thiệu rõ hơn, chi tiết hơn về hoạt động của doanh nghiệp cho tất cả mọi người biết nhằm thu hút khách hàng và nhà đầu tư. Do đó, sau khi doanh nghiệp đi vào hoạt động được 30 ngày (kể từ sau khi được cấp giấy chứng nhận kinh doanh) thì cần phải đăng bố cáo đúng quy định với chi phí là 300.000 đồng.

Đi thẳng vào vấn đề này, tại Điều 28 Luật Doanh Nghiệp và Khoản 2 Điều 1 Nghị định số 05/2013/NĐ-CP quy định doanh nghiệp phải đăng tải nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia trong giời gian 30 ngày kể từ ngày thành lập doanh nghiệp. Và nếu doanh nghiệp nào không thực hiện quy định trên đúng thời hạn sau 30 ngày như quy định, các doanh nghiệp phải chịu mức phạt từ 1.000.0000 đến 2.000.000 đồng và bắt buộc phải thực hiện đăng ký theo Nghị định số 155/2013/NĐ-CP ngày 11/11/2013 quy định tại Điều 22, Luật Doanh nghiệp.

Như vậy, doanh nghiệp sẽ đăng ký bố cáo thành lập doanh nghiệp theo những cách là trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia: dangkydoanhnghiep.gov.vn, Đến trực tiếp phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh; Trung tâm Hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh thuộc Cục Quản lý đăng ký kinh doanh.

Việc đăng bố cáo cực kỳ quan trọng nhưng cũng không mất quá nhiều thời gian và chi phí cũng như không có thủ tục rườm rà, phức tạp. Do đó, quý doanh nghiệp có thể lưu ý và đăng ký đúng thời hạn quy định với hồ sơ hợp lệ, chi phí đúng quy định nhằm giúp doanh nghiệp sớm đi vào hoạt động ổn định hơn và tránh mức phạt không đáng có.