HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Món ngon
  • Cách nấu món bánh canh ghẹ bổ dưỡng

Cách nấu món bánh canh ghẹ bổ dưỡng

Cách nấu món bánh cạnh ghẹ ngon miệng với chất dinh dưỡng có trong món này khá cao và bổ dưỡng. Bạn có thể nấu món banh canh ghẹ này tại nhà một mình để chờ người thân về ăn như một bất ngờ nhỏ trong các món ăn hằng ngày trong gia đình.

Cách nấu món bánh canh ghẹ không những cho bạn được một món ăn ngon và còn bổ dưỡng, rất tốt cho hệ tiêu hóa, sức khỏe và sự phát triển của cơ thể bạn. Hàm lượng chất đạm cao có trong ghẹ cộng thêm hương vị dễ ăn tạo nên một món bánh canh ghẹ ngon cực kì mà bạn nên học cách nấu để mà thưởng thức chúng.
 
 

* Cách nấu các món ăn ngon cho gia đình:

>> Cách nấu món vịt nấu chao

>> Cách nấu món bò kho ngon

>> Cách nấu món sup hải sản

>> Cách nấu món lươn om hoa chuối

>> Cách nấu mì quảng

 

>> Cách nấu món sup gà

>> Cách làm món bò kho bánh mì

>> Cách nấu cơm gà tam kỳ

>> Cách nấu bánh canh ghẹ

Cách nấu bánh canh ghẹ ngon

Trước khi thực hiện cách nấu bánh canh ghẹ ngon này, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

- Nửa bát bột gạo trắng mịn.

- Bột năng, bạn cần khoảng một bát là đủ.

- Khoảng 3 hoặc 4 con ghẹ (tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình bạn).

- Để món bánh canh ghẹ tăng hương vị và hấp dẫn hơn, bạn cần chuẩn bị thêm: hành lá, hành hương, vài giọt chanh, hột màu điều, ngò, răm và đầy đủ gia vị ( muối, tiêu, đường, bột nêm).

Cách nấu bánh canh ghẹ ngon lành cũng khá đơn giản, nếu chưa nấu món này bao giờ, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây là đã có thể nấu thành công:

- Sơ chế nguyên liệu chính đầu tiên là ghẹ. Với ghẹ, chọn được ghẹ tươi là ngon nhất bởi nó vẫn giữa được toàn bộ dinh dưỡng mà thịt ghẹ tươi cũng thơm hơn. Để tránh ghẹ tươi kẹp tay bạn, hay khó xử lý, bạn nên cho ghẹ vào ngăn đá (ngăn đông) của tủ lạnh khoảng 5 phút là có thể bắt đầu làm ghẹ mà không còn sợ nó làm đau bạn.

- Để có thể làm ghẹ dễ, bạn nên cắt ghẹ làm 2 và bỏ mai ghẹ đi. Ướp thịt ghẹ với một ít tiêu và muối trong 30 phút, nhớ là bỏ trứng ghẹ ra một cái bát riêng, không nên ướp chung với thịt ghẹ bạn nhé và làm hết mùi tanh của trứng bằng vài giọt chanh.

- Xử lý bột gạo và bột năng để làm bánh canh. Bánh canh dai hay mềm là do bạn trộn tỉ lệ bột gạo với bột năng. Để bánh canh dai hơn thì tỉ lệ bột năng nhiều hơn bột gạo và ngược lại. Trộn đều hỗn hợp bột cùng một ít muối (bạn có thể cho thêm gia vị tùy ý thích để sợi bánh ngon hơn).

- Đổ từ từ nước nóng và trong hỗn hợp bột trên và nhồi bột, đến khi bạn thấy bột mịn thì bắt đầu chia thành những phần nhỏ.

- Cán những cục bột trên mỏng ra rồi lấy dao cắt thanh sợi, sợi to hay nhỏ là tùy thuộc vào ý muốn của bạn. Khi cán và cắt bột sẽ rất dính, bạn nên rải một ít bột năng lên các bề mặt đẻ chống dính.

- Hành khô thì bạn nên băm nhỏ hoặc thái thật nhỏ, còn hành tươi thì rửa sạch rồi thái khúc.

- Rau mùi sau khi rửa sạch thì để ráo.

- Rang hạt điều với dầu đến khi đổi màu thì vơt bỏ hạt điều.

- Sauk hi phi thơm chỗ hành khô trên, bạn bắt đầu cho trứng ghẹ vào xào trước đến khi chín thì cho thêm phần ghẹ đã được ướp vào xào tiếp cho đến khi thịt ghẹ chín.

- Đổ nước vào nồi và đợi đến khi nước sôi đều và ghẹ chín kỹ hơn thì bạn nên gia vị vào cho vừa ăn.

- Múc một ít nước ghẹ đang sôi sang một chiếc nồi khác dùng để luộc những sợi bột trên, khi sợi bột chuyển sang dạng trong là được. Cách làm bày giúp món bánh canh ghẹ ngon hơn và sợi bánh cũng không bị nát. Múc món ăn này ra bát và cho thêm một ít hành tươi và cọng ngò để bát bánh canh thêm bắt mắt.

Chúc bạn làm thành công món bánh canh ghẹ ngon, hấp dẫn này nhé.