Trang chủ » Cách nấu chè hạt sen ngọt thanh tự nhiên với nhãn

Cách nấu chè hạt sen ngọt thanh tự nhiên với nhãn

(Ngày đăng: 25-05-2015 14:35:12)
icon facebook   icon google plus  
Chè hạt sen long nhãn – một món ăn thanh cao dành cho các bậc vua chúa thời xưa, bạn từng thưởng thức món chè đây chưa? Nếu chưa thì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn nhanh cách nấu chè hạt sen long nhãn cho các chị có thể thưởng thức ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa nhé!

Cách nấu chè hạt sen long nhãn ngay tại nhà cần đến những nguyên liệu sau đây: hạt sen, nhãn và đường phèn. Hạt sen được làm sạch, lấy tim. Nhãn được bóc bỏ vỏ và hạt bên trong. Đường phèn có thể giã nhỏ hoặc để nguyên đều được.

Cách nấu chè hạt sen ngọt thanh tự nhiên với nhãn

Cách nấu chè hạt sen long nhãn được thực hiện theo những bước sau. Sau khi rửa hạt sen sạch sẽ bạn cho chúng vào nồi và hầm chín, nhưng đừng để chín quá nha. Sau đó, cho đường phèn vào đến khi đường tan hết thì nếm vừa ăn, khi đó cho nhãn vào, nước vừa sôi thì tắt bếp. Thế là bạn đã có món chè hạt sen long nhãn ngon như ý rồi đó nhé!

Cách nấu chè hạt sen long nhãn có cách nấu vô cùng đơn giản, nhưng lại là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao giúp người ăn không chỉ thanh mát trong những ngày hè mà còn giúp người ăn an thần, tịnh tâm và ngủ ngon.

Hướng dẫn nấu các món chè ngon:

>> Cách nấu chè hạt sen long nhãn

>> Cách nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh

>> Cách nấu chè thái

>> Cách nấu chè chuối chưng

>> Cách làm chè trôi nước

>> Cách nấu chè bắp

>> Cách làm chè xoài hàng than

>> Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng

>> Cách nấu chè bột lọc

>> Cách nấu chè bưởi An Giang

>> Cách nấu chè cốm

>> Cách nấu chè con ong

>> Cách làm chè khúc bạch