HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các bước trong kiểm định an toàn thang máy

Các bước trong kiểm định an toàn thang máy

Việc kiểm định bất cứ thiết bị nào cũng không thể diễn ra một cách qua loa đại khái mà cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định trong chuyên môn. Vậy các bước kiểm định thang máy diễn ra như thế nào?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây để thấy rõ hơn được các hoạt động kiểm định của các công nhân, kĩ sư.

Để có một dịch vụ kiểm định tốt thì các đơn vị sở hữu thang máy nên tìm đến các công ty kiểm định. Bởi tại đây có những đội ngũ chuyên viên với tay nghề cao cùng những giấy tờ kiểm định theo đúng pháp luật. Quá trình kiểm định được quy định diễn ra nghiêm ngặt bởi 1 đội ngũ với sự giám sát của đơn vị sở hữu thang máy. Bước đầu tiên là chuẩn bị kiểm định. Trong bước này, đội ngũ kiểm định sẽ cho thang máy dừng ở tầng thấp nhất, ngưng mọi kết nối điện, dọn dẹp môi trường kiểm định và tiến hàng các bước chính thức kiểm định.

Tiếp theo là kiểm tra hồ sơ, tài liệu về thiết bị từ lúc mua về cũng như thông tin của các lần kiểm định trước đó để nắm bắt được hiện trạng thực tế của thiết bị. Tiến hành kiểm tra bên ngoài của thang máy như kiểm tra mặt kim loại, hệ thống cửa, các khớp và đinh vít. Nhìn chung những sai sót, lỗi lở bên ngoài thang máy rất dễ nhận ra. Sau đó tiếp tục kiểm định bên trong thang máy. Để kiểm tra bên trong cần tháo dỡ các mặt ngoài để lộ phần động cơ, dây kéo,... để có thể kiệm định được sát sao nhất.

Mọi hiện trạng của thiết bị sẽ được ghi chép lại cẩn thận, khi phát hiện lỗi sẽ nhanh chóng được báo cáo, thống nhất giữa cả hai bên và tiến hành sửa chữa. Sau khi kiểm định bên trong xong, thiết bị sẽ được lắp lại như cũ và tiến hành hoạt động thử. Trước tiên sẽ là tải không, sau đó mới tải thử hàng hóa. Nếu thang máy chạy tốt thì hoạt động kiểm định đã được tiến hành xong, hoàn thiện hồ sơ và kết thúc quá trình kiểm định.