Trang chủ » Các biện pháp nên nhớ khi bạn bị ngộ độc thuốc diệt chuột

Các biện pháp nên nhớ khi bạn bị ngộ độc thuốc diệt chuột

(Ngày đăng: 18-05-2016 10:45:37)
icon facebook   icon google plus  
Ngộ độc thuốc diệt chuột mặc dù tỉ lệ xảy ra cực kì thấp nhưng vẫn có trường hợp xảy ra. Điều này có nghĩa là bạn có thể gặp một vài trường hợp như vậy. Thê nên bạn nên phòng bị cho mình những kiến thức và kỹ năng để xử lý khi trường hợp này xảy nha.

 

Ngộ độc thuốc diệt chuột cũng giống như ngộ độc thuốc độc vậy, nó rất nguy hiểm và ảnh hưởng nghiệm trọng tới sức khỏe về sau, thậm chí có thể chết nếu không chữa trị kịp thời. Vì vậy bạn cần phải có trong tay một vài kiến thức chữa trị thuốc diệt chuột nếu bị ngộ độc, để giảm thiêu tối đa sự nguy hiểm nhất có thể.

Đầu tiên, bạn phải để ý quan sát đến các biểu hiện của nạn nhân, ngay lập tức khi thấy nạn nhân có dấu hiệu của ngộ độc thuốc diệt chuột, hãy cho nạn nhân uống nước để trung hòa lượng thuốc độc có trong cơ thể, sau đó gây nôn bằng biện pháp cơ học để đẩy các chất và thành phần độc hại trong thuốc ra khỏi cơ thể. Đồng thời hạn chế các kích thích có thể ảnh hưởng đến nạn nhân như tiếng động hay ánh sáng.

Ngay sau đó, hãy nhanh chóng đưa nạn nhân tới bệnh viện để được cấp cứu một cách kịp thời. Tại đây, các bác sĩ sẽ xử trị các nạn nhân bị ngộ độc thuốc diệt chuột theo các cách sau:

-         Hạn chế tiếng động, ánh sáng vì có thể gây kích thích lên bệnh nhân

-         Điều trị tình trạng tăng thân nhiệt.

-         Kiểm soát nhịp thở, đường thở và hô hấp của nạn nhân bằng cách đặt máy thở hay đặt nội khí quản.

-         Rửa dạ dày để loại bỏ cách chất độc hại còn lại trong dạ dày.

-         Lọc máu một cách liên tục và ngắt quãng nhằm không để chất độc đi vào máu và gây hại cho cơ thể cũng như các bộ phận khác.

Trên đây là những biện pháp xử lý đơn giản nhất tại nhà mà bạn có thể xử lý khi có người bị ngộ độc thuốc diệt chuột cũng như một số biện pháp xử lý tại bệnh viện mà các bác sĩ thực hiện đối với nạn nhân bị ngộ độc thuốc diệt chuột.