HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Buôn lậu đường biển ngày càng tinh vi hơn

Buôn lậu đường biển ngày càng tinh vi hơn

Sử dụng đường biển để buôn lậu không còn là vấn đề mới lạ, tuy nhiên nhà nước càng quản lý chặt chẽ thì thủ đoạn của những kẻ buôn lậu càng tinh vi hơn rất nhiều.

Đường biển có thể nói là một phương thức vận tải nội địa cũng như quốc tế có nhiều kẽ hở trong kiểm soát, chính vì thế mà các thành phần buôn lậu thường sử dụng phương thức này để thực hiện những chuyến hàng cấm đầy thủ đoạn của mình.

vận tải nội địa

Trước những thay đổi của xã hội và đời sống con người, theo đó các hoạt động vận chuyển đường biển hàng lậu đang ngày càng tinh vi và khó bị phát hiện. Đứng trước điều này, rất nhiều quốc gia đang phải lo lắng và tìm kiếm giải pháp thật sự hiệu quả.

Do đòi hỏi từ thị trường và việc kiểm soát an ninh kém, vì vậy mà các hoat động buôn lậu mới bắt đầu manh nha và ngày càng lớn mạnh. Trước đây nhóm tội phạm này vẫn chỉ thường hoạt động ở các tuyến biên giời đường bộ là chủ yếu, nhưng sau một thời gian, việc lợi dụng đường biển và buôn lậu cũng đã hình thành và phát triển mạnh.

Thực tế thì việc quản lý và kiểm soát các hoat động của tàu thuyền trên biển là rất khó khăn, bởi với một phạm vị rộng như vậy thì để làm điều này không dễ dàng chút nào. Lợi dụng những sơ hở nhất định, một số đối tượng đã bắt đầu vận chuyển hàng lâu trên một số con tàu, thậm chí tinh vi hơn là dùng những con tàu chở hàng hợp pháp để làm điều này.

Việc vận chuyển hàng lậu trên biển thường là từ nước này sang nước khác, do vậy các tàu vận tải nội địa rất ít khả năng được các đối tượng phạm tội sử dụng. Nhưng với vùng biển quá rộng lớn, muốn kiểm soát và phát hiện các tàu chở hàng ra vào cũng sẽ là một vấn đề nan giải, nó đòi hỏi ở nguồn nhân lực và cả trang thiết bị để hỗ trợ.

Phải đồng ý rằng hoạt động vận chuyển đường biển hàng lậu của các nhóm tội phạm khá tinh vi và rất khó để phát hiện. Tuy nhiên bằng một số nghiệp vụ và việc tăng cường kiểm soát đã giúp nhiều quốc gia phát hiện và kịp thời ngăn chặn các loại hàng lậu được nhập khẩu và xuất sang một số nước.

Đồng thời với hàng động trực tiếp trên biển, các quốc gia đã thực hiện một số biện pháp khác nhau để có thể hạn chế tối đa nhất có thể các vụ vận chuyển hàng lậu trên biển, một trong số đó là việc kiểm tra và quản lý chặt hoạt động cập bến và xuất bến của các tàu hàng. Đây là một hành động rất thiết thực và hiệu quả.