HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Bộ Công Thường: Cùng VINAINCON tháo gỡ khó khăn

Bộ Công Thường: Cùng VINAINCON tháo gỡ khó khăn

Ngày 20/8/2014, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng cùng các cục, vụ Bộ Công Thương đã có buổi làm việc về tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty cổ phần Xây dựng công nghiệp Việt Nam (VINAINCON).

 Báo cáo tại buổi làm việc, ông Hoàng Chí Cường- Bí thư Đảng ủy kiêm Tổng giám đốc VINAINCON- cho biết kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng công ty trong thời gian qua, đồng thời kiến nghị Bộ Công Thương tháo gỡ một số nội dung nhằm giảm bớt khó khăn cho tổng công ty trong thời gian tới. Trong đó, đặc biệt là việc cơ cấu lại các khoản nợ vay dài hạn của Dự án Nhà máy Xi măng Thái Nguyên cũng như việc tái cơ cấu Công ty TNHH một thành viên Xi măng Quang Sơn, đảm bảo cho tổng công ty có điều kiện ổn định về tài chính và tổ chức để duy trì hoạt động và phát triển. Lãnh đạo các vụ chức năng thuộc Bộ Công Thương cũng có những ý kiến góp ý về quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng chia sẻ những khó khăn chung của ngành xây dựng cả nước, trong đó có VINAINCON. Thứ trưởng đánh giá cao những nỗ lực của tổng công ty trong 7 tháng đầu năm đã đạt kết quả SXKD ở mức khá, cụ thể: gá trị sản lượng ước thực hiện đạt 3.083 tỷ đồng, tương đương 62% kế hoạch năm và bằng 120% so với cùng kỳ năm trước; tổng doanh thu ước đạt 2.832 tỷ đồng, tương đương 67% kế hoạch năm và bằng 129% so với cùng kỳ năm 2013

Thứ trưởng đề nghị tổng công ty cần có báo cáo cụ thể về vấn đề thu hồi công nợ tại các dự án đã hoàn thành và bàn giao từ nhiều năm trước nhưng chưa được các chủ đầu tư thanh quyết toán để Bộ đưa ra các phương án hỗ trợ, xử lý kịp thời.

Đối với Nhà máy Xi măng Quang Sơn, Thứ trưởng cho biết, Bộ Công Thương đã rất tích cực xem xét, hỗ trợ tổng công ty trong việc nghiên cứu phương án tái cơ cấu Công ty TNHH một thành viên Xi măng Quang Sơn, tuy nhiên, cần phải tính toán kỹ lưỡng trên nhiều góc độ.

Thứ trưởng yêu cầu các vụ chức năng thuộc Bộ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tổng công ty để xây dựng và đề xuất các phương án cụ thể, khả thi, sớm báo cáo lãnh đạo Bộ Công Thương xem xét để cùng phối hợp với Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.