Trang chủ » Bí quyết chọn tranh sơn dầu phong cảnh làm đẹp không gian

Bí quyết chọn tranh sơn dầu phong cảnh làm đẹp không gian

(Ngày đăng: 04-11-2013 13:30:48)
icon facebook   icon google plus  
Những bức tranh sơn dầu phong cảnh không chỉ là giải pháp trang trí nội thất mà còn thể hiện phong cách, sự hiểu biết cũng như chiều sâu và cá tính của gia chủ. Để có những bức tranh ấn tượng, làm đẹp thêm cho ngôi nhà, chọn tranh là yếu tố quan trọng nhất.


Có rất nhiều loại tranh sơn dầu phong cảnh để bạn lựa chọn: như tranh phong cảnh làng quê, tranh phong cảnh nước ngoài, tranh phong cảnh Việt Nam… cũng như rất nhiều kích cỡ to, nhỏ khác nhau. Biệt thự rộng thì bố cục tranh phải hoành tráng, có thể dùng tranh sơn dầu với kích thước lớn.

Nhà phố thường có những góc nhỏ, lối lên cầu thang, vách phòng khách, phòng ngủ, đầu giường hoặc phòng làm việc… hay các không gian trong nhà chung cư, nên chọn những bức tranh sơn dầu phong cảnh có kích cỡ vừa phải, thể hiện cái tôi cá nhân của chủ nhà hay đơn giản chỉ là vận dụng hình ảnh của gia đình để làm nên những bộ tranh rất gần gũi.


Chọn tranh sơn dầu phong cảnh cũng cần lưu ý tới phong cách nội thất của ngôi nhà, với nhà hiện đại, bạn nên chọn tranh phong cảnh, màu sắc trang nhã, nội dung không quá cầu kỳ để thư giãn mắt. Nhà mang đậm nét cổ điển, truyền thống thì chọn những bức tranh sơn mài, sơn dầu kinh điển. Tuy nhiên, chú ý rằng treo ít, nhưng tính thẩm mỹ phải đặt lên hàng đầu. Những khung ảnh gia đình cũng là một kiểu tranh đơn giản nhưng cũng phải biết sắp xếp sao cho hợp nhất.


Xu hướng hiện nay, nhiều người thích tranh sơn dầu phong cảnh với đường nét mới lạ. Điều quan trọng là cách kết hợp, và bố cục hài hòa.