Trang chủ » Bất cập cần biết trước khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp cổ phần

Bất cập cần biết trước khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp cổ phần

(Ngày đăng: 10-05-2018 08:14:11)
icon facebook   icon google plus  
Bạn đang chuẩn bị thủ tục thành lập doanh nghiệp cổ phần? Bạn tự tin rằng loại hình doanh nghiệp này sẽ mang đến cho bạn sự phát triển bền vững trong tương lai? Thực tế thì loại hình doanh nghiệp này cũng có nhiều vấn đề bất cập mà bạn cần phải chú ý trước khi quyết định lựa chọn.

Chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp là bạn đã chọn cho mình đơn vị hỗ trợ hiệu quả và chất lượng nhất đối với các thủ tục thành lập doanh nghiệp hiện nay. Đây là giải pháp hiệu quả cho những ai chưa nắm rõ thông tin về quy định thành lập doanh nghiệp.

Bất cập cần biết trước khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp cổ phần

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp được biết đến với rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì nó cũng có không ít bất cập nếu bạn lựa chọn. Nắm rõ điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị mọi điều kiện một cách chủ động hơn hoặc cân nhắc kỹ hơn khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp cổ phần.

Bất cập khi thành lập công ty cổ phần

- Cơ chế đối vốn trong hoạt động của công ty cổ phần khiến nhiều lúc xảy ra tranh chấp hay đấu đá lẫn nhau để giành lợi ích cho mình. Sự gắn kết của các cổ đông trong công ty cổ phần là về vốn. Vì thế, đây chính là thứ khiến các cổ đông có thể đoàn kết mà cũng chính nó có thể khiến cho nội bộ công ty chia bè phái với nhau.

- Số lượng cổ đông quá đông, có khi lên đến hàng ngàn người nên việc quản lý đối với loại hình doanh nghiệp này thật không hề đơn giản. Vì thế mà theo quy định thì nếu công ty có từ 11 cổ đông thì phải có Ban kiểm soát để giám sát, kiểm tra các hoạt động của công ty và nhằm bảo vệ quyền lợi của các cổ đông được tốt nhất. Tránh tình trạng những cổ đông nắm giữ vị trí cao trong công ty vì lợi ích của mình mà bỏ qua lợi ích của các cổ đông khác.

- So với các loại hình doanh nghiệp khác thì khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp cổ phần sẽ khó khăn hơn nhiều. Sự quản lý chặt chẽ của cơ quan chức năng đối với việc thực hiện thủ tục để thành lập doanh nghiệp đã thực sự khiến doanh nghiệp gặp không ít khó khăn.

Mặc dù có nhiều khó khăn khi thành lập công ty cổ phần nhưng loại hình doanh nghiệp này cũng có không ít thuận lợi khi lựa chọn thành lập. Cụ thể như:

- Công ty cổ phần mang đến cơ hội đầu tư an toàn cho các cổ đông khi nó hoạt động theo chế độ trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp vào công ty.

- Thành lập công ty cổ phần sẽ được phép phát hành chứng khoán ra bên ngoài để huy động vốn. Hoặc không thì doanh nghiệp cũng có thể huy động vốn bằng cách kết nạp thêm cổ đông vào công ty.

- Uy tín của công ty cổ phần trên thị trường không phải là nhỏ bởi nó là loại hình doanh nghiệp có khả năng mở rộng quy mô rất lớn trên thị trường hiện nay.

Lựa chọn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp cổ phần hay không là quyền quyết định thuộc về bạn nhưng nắm rõ các ưu và nhược điểm của nó sẽ giúp cho bạn có sự chủ động hơn trong việc kinh doanh của mình.