HÀ TIÊN TRAVEL

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sự kiện
  • Bán 3.300 vé xe Tết cho tập thể, cá nhân

Bán 3.300 vé xe Tết cho tập thể, cá nhân

Theo thông tin từ Bến xe Miền Đông: Sau 1 tuần tổ chức bán vé xe Tết cho tập thể và cá nhân đi trong khoảng thời gian từ ngày 19-1 đến ngày 27-1-2006 (tức từ 20 đến 28 Âm lịch) đã có trên 3.300 tập thể và cá nhân đến mua vé trước.

Nếu như trong những ngày đầu hành khách đến bến mua vé trước đông thì những ngày sau lượng hành khách đến giao dịch vé trước chựng lại. Số lượng vé bán ra năm nay bằng với thời điểm cùng kỳ năm ngoái.

Đối tượng mua nhiều nhất là học sinh và sinh viên đi 28 tuyến trọng điểm miền Bắc, miền Trung và cao nguyên. Dự báo, hôm nay 8-1, vì là ngày nghỉ nên lượng khách đến mua vé trước sẽ tăng.

Thời gian bán vé trước sẽ kéo dài đến ngày 18-1-2006 (tức ngày 19-12 Âm lịch).

Miền Bắc: Xe ngoài bến tăng giá gấp đôi
 
Ngày 3-2, hàng loạt nhà xe chạy đường dài từ Hà Nội đi các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình trở ra Bắc đã đồng loạt tăng giá vé xe khách trên 50%, trong đó có doanh nghiệp tăng giá tới 100%.
 
Cụ thể, Công ty An Phú hiện đang bán vé xe tết đi các tỉnh với mức giá tăng 100% so với ngày thường. Theo đó tuyến Hà Nội - Quảng Bình giá vé nằm 400.000 đồng/người, vé ngồi 300.000 đồng/người. Công ty Hưng Long mức vé nằm đi Quảng Bình cũng đã tăng lên 300.000 đồng, vé ngồi 150.000 đồng/người, tăng gần 80% so với ngày thường. Tại văn phòng phía Bắc của Công ty Dịch vụ vận tải Dòng Hiền, từ ngày 3-2, giá vé xe tết của hãng cũng tăng gần 50% so với ngày thường, giá mới của vé nằm đi Quảng Trị là 280.000 đồng/người…
 
Theo nhân viên bán vé Công ty Hưng Long, dù giá vé tăng cao nhưng không lo, vì cận tết sẽ rất đông khách. Đây là những xe kinh doanh lữ hành, tranh thủ kiếm thêm dịp tết, nên không cần vào bến mà đón trả khách ngay trong nội thành. Nhiều người chọn các hãng này vì không phải ra bến xếp hàng chầu chực.
 
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải VN, khẳng định, cho đến thời điểm này chưa có doanh nghiệp vận tải nào ở phía Bắc đăng ký áp dụng phụ thu. Việc các nhà xe tăng giá quá cao trong dịp tết mà không đăng ký với các cơ quan chức năng là vi phạm. Sắp tới, nếu doanh nghiệp nào vi phạm sẽ bị các cơ quan chức năng yêu cầu ngừng hoạt động, truy thu cước và xử phạt hành chính.
 
Hôm qua, các doanh nghiệp vận tải hành khách ở bến xe Đà Nẵng đã đồng loạt bán vé xe khách đi các tỉnh, thành phía Nam và phía Bắc. Theo Sở GTVT TP Đà Nẵng, trung bình mỗi ngày có từ 500 - 1.000 xe xuất bến. Giá vé trong dịp tết năm nay sẽ tăng 40% - 60% so với ngày thường.