399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

BÀI TẬP CHÂN - CÁCH TẬP CHÂN

Nên cẩn trọng khi tập bài tập này. Nếu có vấn đề về lưng, bạn nên thay bài tập này bằng bài tập dumbbell squat hoặc bài tập leg press

Các thao tác cho bài tập chân:

1. Để an toàn cho bài tập chân, bạn nên tập trong giá tập. Bắt đầu bằng cách đặt thanh tạ ở trên giá tạ ở mức ngay phía dưới vai. Sau khi đặt thanh tạ ở độ cao thích hợp và lắp quả tạ vào hai đầu cho đúng trọng lượng tạ của bạn, bạn bước dưới thanh tạ, đặt vai sau (phía dưới cổ của bạn một chút) ngang nó.

2. Giữ thanh tạ bằng hai tay, hai bên và nâng thanh tạ  cùng một lúc nắn thẳng thân mình.

3.Đặt chân của bạn rộng ngang vai, ngón chân hơi hướng phía trước. Luôn ngẩng đầu lên mọi lúc và giữ thẳng lưng. Đây là vị trí bắt đầu của bạn.

4. Bắt đầu từ từ hạ thanh tạ xuống bằng cách cong đầu gối và hông trong khi vẫn thân thẳng và đầu hướng lên. Tiếp tục hạ xuống. Hít thở vào trong giai đoạn này.

5. Bắt đầu nâng thanh tạ lên, trong khi thở ra, bằng cách đẩy gót chân hoặc lòng bàn chân lên sàn, thẳng chân lên, duỗi hông trở lại vị trí bắt đầu.

6. Lặp lại cho đến khi đạt được số hiệp cần thiết.

Cảnh báo bài tập chân:

Nên cẩn trọng khi tập bài tập này. Nếu có vấn đề về lưng, bạn nên thay bài tập này bằng bài tập dumbbell squat hoặc bài tập leg press. Nếu lưng bạn khỏe mạnh, cần đảm bảo tập đúng và đừng bao giờ bẻ cong lưng về phía trước nó có thể tạo chấn thương lưng. Đồng thời cũng cần cẩn thận khi lựa chọn mức tạ sử dụng. Nếu nghi ngờ, tốt nhất là dùng mức tạ nhẹ. Squat là bài tập an toàn nhưng chỉ khi bạn tập đúng kỹ thuật. Nhóm cơ khác bị ảnh hưởng: bắp chân, mông, đùi sau
Đánh giá bài tập chân: 9.6/10