Trang chủ » Apple phát thư mời sự kiện ra mắt iPad ngày 22/10

Apple phát thư mời sự kiện ra mắt iPad ngày 22/10

(Ngày đăng: 18-03-2020 11:01:03)
icon facebook   icon google plus  
Đúng như dự đoán, cuối cùng Apple cũng phát thư mời tới giới truyền thông để tham dự sự kiện đặc biệt để ra mắt máy tính bảng iPad và Mac mới vào đầu tuần tới.

Apple đang bước vào một mùa thu bận rộn với hai sự kiện quan trọng nhất trong năm liên tiếp được tổ chức.

Trong thư mời chuyển tới giới truyền thông hôm nay vẫn tiếp tục phong cách là hình ảnh đầy màu sắc như trong thư mời của sự kiện ra mắt iPhone 5S và iPhone 5C tháng trước với những chiếc lá. Tuy nhiên, thông điệp trong thư mời đơn giản là “Chúng tôi vẫn còn nhiều điều thú vị”.

Sự kiện của Apple sẽ được tổ chức ở Trung tâm Nghệ thuật Yerba Buena ở San Francisco, lúc 10 a.m ngày 22/10 tại Mỹ, tức 0h ngày 23/10 theo giờ Việt Nam. Sự kiện đặc biệt lần này của Apple được dự đoán sẽ là sân khấu chính của các thế hệ iPad mới, gồm có iPad 5 và iPad Mini 2. Ngoài ra, giới công nghệ cũng dự đoán Apple sẽ trình làng thế hệ máy tính Mac, MacBook mới.

Năm ngoái, Apple cũng tổ chức sự kiện vào tháng 10 để ra mắt hai máy tính bảng iPad được đánh giá cao. Giới công nghệ hiện đang chờ đợi Quả táo sẽ nâng cấp thế hệ iPad Mini với màn hình Retina Display sắc nét. Tuy vậy, một nguồn tin gần đây đã “dội một gáo nước lạnh” vào những người hâm mộ khi cho biết Apple đang gặp vấn đề trong dây chuyền cung ứng màn hình Retina.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là iPad 5 và iPad Mini 2 sẽ chạy trên bộ vi xử lý tốc độ nhanh hơn thế hệ cũ.

Ngoài ra, Apple cũng được dự đoán sẽ nâng cấp các thế hệ máy Mac, đặc biệt là máy tính xách tay MacBook Pro cùng với hệ điều hành thế hệ mới OS X Mavericks đã được ra mắt hồi tháng 6.

Trước đó nguồn tin của trang AllThingsD cũng khẳng định Apple sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào ngày 22/10.

Trong một sự kiện dành cho các nhà phân tích Phố Wall, Giám đốc tài chính của Apple cũng đã tiết lộ hãng sẽ có một mùa thu “rất bận rộn”. Tuy nhiên, CEO Tim Cook của Apple còn hé lộ hãng sẽ còn một số sản phẩm đặc biệt quan trọng sẽ ra mắt vào đầu năm tới.

Như vậy, sự kiện của Apple sẽ trùng hợp với sự kiện đặc biệt Nokia World của hãng di động Phần Lan sẽ tổ chức tại Abu Dhabi vào ngày 22/10 tới. Ngoài ra, đây cũng là ngày Microsoft chính thức bán ra thị trường máy tính bảng Surface 2.