Trang chủ » 1.500 vé xe Tết cho sinh viên

1.500 vé xe Tết cho sinh viên

(Ngày đăng: 18-03-2020 10:56:30)
icon facebook   icon google plus  
Ngày 2-1, Thành Đoàn Đà Nẵng cho hay: Từ nguồn vận động các tổ chức, DN, Thành Đoàn và Hội Sinh viên TP sẽ tặng 1.500 vé xe tết cho khách (trị giá 300 triệu đồng) cho sinh viên nghèo về quê đón Tết.

Theo đó, sẽ ưu tiên tặng vé xe cho các sinh viên hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, “SV 5 tốt”, SV các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên ở vùng sâu, vùng xa … So với năm 2011, số vé xe tặng sinh viên tăng 50%.

Ngoài ra, Hội LHTN thành phố thực hiện chương trình “Ấm áp mùa Xuân” nấu và trao tặng 2.000 chiếc bánh chưng (kinh phí 100 triệu đồng) cho các SV không thể về quê ăn Tết, những hộ nghèo, công nhân vệ sinh môi trường.

* Bến xe miền Đông: Đình chỉ doanh nghiệp tăng giá vé
 
Chiều 18-1, Bến xe miền Đông đã tạm đình chỉ việc bán vé xe tết của Công ty cổ phần Thương mại vận tải Tấn Hưng vì đơn vị này bán vé với giá vượt khung cho phép (tức vượt quá 60% giá phụ thu so với giá vé ngày thường).
 
Cụ thể, giá vé giường nằm ngày thường 590.000 đồng/vé, những ngày giáp tết Công ty Tấn Hưng nâng giá lên 1.100.000 đồng/vé (tăng đến 86,4%). Ngoài ra đơn vị này cũng không niêm yết giá vé bán trên quầy vé.
 
Ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe miền Đông cho biết, qua quá trình theo dõi nghi ngờ đơn vị này bán vé cao hơn giá quy định, ông Hải bỏ tiền túi mua 2 loại vé đi Giao Thủy - Nam Định (1 vé đi ngày thường và 1 vé đi vào ngày 25 tháng Chạp âm lịch), giá vé ngày thường loại giường nằm là 590.000 đồng/vé, tết đội lên 1.100.000 đồng/vé.
 
Trước đó, Bến xe miền Đông cũng đã tạm dừng bán vé đối với Công ty Trần Hòa vì bán vé xe tết cao gần 200% so với giá vé xe ngày thường. 
 
Ghi nhận của phóng viên Báo SGGP, xung quanh Bến xe miền Đông xuất hiện tình trạng “cò” vé xe tết với những thông tin lập lờ nhằm đánh lừa hành khách. Liên lạc qua điện thoại, PV nhận được trả lời: nếu khách có nhu cầu mua vé đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc trong dịp tết chỉ cần gọi điện thoại đặt chỗ trước, sau đó đến một quán cà phê trên đường Lý Chính Thắng (quận 3) nhận vé và trả tiền (địa điểm cụ thể khi nào hành khách điện thoại lấy vé). Ngày đi ghi trên vé, xe đón hành khách tại khu vực Nhà thờ Đức Bà.
 
Điều đáng nói là các thông tin lại rất mập mờ, ngoài số điện thoại và email nhân viên, hành khách không hề được biết rõ tên, địa chỉ cụ thể của đơn vị vận tải hành khách này. Ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe miền Đông cho rằng, sẽ đề nghị công an hỗ trợ để làm rõ những đối tượng “cò” vé xuất hiện tại khu vực bến.
 
Ông Hải khẳng định, trong đợt tết năm nay, Bến xe miền Đông còn rất nhiều vé xe, bến xe đảm bảo không thiếu xe để đưa người dân về quê ăn tết. Để tránh bị lừa và mất tiền mà không được đi, hành khách không nên mua vé xe từ “cò” vé hoặc xe “dù”. 
 
Chiều 18-1, ông Nguyễn Công Bằng, Phó Giám đốc Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội cho biết, cho đến thời điểm này, đã có gần 30 doanh nghiệp vận tải thông báo tăng giá vé xe khách trong đó mức tăng phổ biến từ 10%-20%, một số tuyến tăng 20%-30% và cá biệt các xe chạy tuyến Mỹ Đình - Lập Thạch, Mỹ Đình - Tam Dương và Mỹ Đình - Tam Đảo của Công ty TNHH Đăng Công đã tăng giá cước vận tải tới 50%.